Home / TIN TỨC / Xuất khẩu lao động Nhật Bản: nên hay không đi năm 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: nên hay không đi năm 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: nên hay không đi năm 2017

Trong những năm gần đây, Thị trường Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng đang gặp phải nhiều hạn chế, vậy năm 2017 này nên hay không nên đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, sau đây là các lời khuyên đến từ chuyên gia Xuất khẩu […]

Thực trạng lao động tại Việt Nam.

Cử nhân thất nghiệp, công nhân không có việc để làm là tình trạng chung mà nước ta đang gặp phải hiện nay. Với tình trạng này, nhiều người đã quyết định tìm đến với thị trường việc làm ở Nhật Bản để tìm kiếm một hy vọng đổi đời. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra rằng: Liệu có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết ngay dưới đây.

Lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể thấy, trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã góp một phần không nhỏ cho vấn đề giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động Việt Nam.

Đến với Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, một môi trường sống hiện đại bởi đây là một trong tổng số 40 đất nước dễ có việc làm nhất, một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 2 trên thế giới. Không những thế, đây còn là cơ hội để bạn nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ giúp người lao động có khả năng cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống.

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, đồng yên đang ở mức khá thấp nhưng thu nhập của người lao động Việt Nam ở Nhật Bản vẫn đang rất khá, khi hết hợp động về nước, hầu hết lao động đều tích luỹ được một số tiền khá lớn hơn so với lao động tại Việt Nam.

Đồng nghĩa với việc giá đồng yên đang ở mức thấp thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản lại được giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, nhà nước cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho người đi xuất khẩu lao động nước ngoài như cho vay vốn với lãi suất thấp …

Mặt trái của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty, trung tâm tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản nhưng không phải công ty nào cũng có khả năng đào tạo và thi tuyển thành công cho người lao động. Chưa kể đến có những công ty ma, chuyên lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để thực hiện lừa đảo, đẩy người lao động vào những nơi làm việc hết sức cực khổ…

Vậy làm cách nào để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín?

Bạn có thể tìm được cho mình một công ty tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản uy tín, chất lượng bằng những cách sau:

Thứ nhất: tìm hiểu về lịch sử hoạt động và giấy phép hoạt động của công ty này. Đã là một công ty uy tín thì chắc chắn họ phải có giấy phép hoạt động và lượng đối tác, khách hàng ổn định.

Thứ hai: công ty này đã đưa được bao nhiêu người lao động sang Nhật Bản làm việc?

Thứ ba: chi phí xuất khẩu lao động mà công ty đưa ra là bao nhiêu?

Thứ tư: những cam kết và tiến trình thực hiện của công ty

Với những cách tìm hiểu này bạn có thể chọn được cho mình một công ty làm việc uy tín và có trách nhiệm. Ngoài ra, để chắc chắn hơn, hãy hỏi ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, người thân xung quanh hay những lao động đã được công ty đưa đi thành công trước khi quyết định.

Tóm lại, xuất khẩu lao động mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biết là đối với các bạn trẻ. Khi công việc trong nước không ổn định thì việc xuất khẩu lao động sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để gây dựng sự nghiệp và tạo cho mình một tương lai tươi sáng hơn.

Giới Thiệu Nguyễn Ngân

Check Also

Ứng viên điều dưỡng Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao

Ứng viên điều dưỡng Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao Ngày 26/9, tại …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *