Home / TIN TỨC / Mức lương tối thiểu tại Nhật tăng mạnh trong năm 2017

Mức lương tối thiểu tại Nhật tăng mạnh trong năm 2017

Mức lương tối thiểu tại Nhật tăng mạnh trong năm 2017

Vào thứ 3 ngày 23/8 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã họp cùng với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật Bản từ 798 yên/h lên mức 823 yên/h tức là tăng thêm 25 yên/h đối với mọi người lao động kể cả những người xuất khẩu lao động Nhật Bản.

chinh-phu-nhat-ban-hop

Cuộc hợp giữa Chính phủ với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản
Điều này sẽ đánh dấu một bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động Nhật Bản. Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay vì đánh giá mức lương hàng ngày của người lao động từ năm 2002 đến nay thì đây là lần tăng mạnh nhất.
Mức lương mới, được chính phủ nhật công bố vào thứ ba sẽ có hiệu lực tính từ ngày 1/1/2017 trên tất cả 47 tỉnh thành tại Nhật Bản .

Vào cuối tháng Bảy, Hội đồng lương quốc gia Nhật Bản cũng đề nghị Bộ trưởng Lao động đề xuất lên chính phủ việc tăng mức lương tối thiểu trung bình của lao động Nhật Bản tăng khoảng 23 yên/h. Nhưng dựa vào những kiến nghị, Hội đồng lương từ các địa phương điều chỉnh thì mức lương thông qua sau buổi họp hôm thứ 3 là 25 yên/h chứ không phải là 23 yên/h đây là điều rất vui mừng đối với người lao động tại Nhật.
Việc tăng 25 yên/h phản ánh rằng chính phủ Nhật bản rất coi trọng người lao động tại đây kể cả những lao động nước ngoài. Họ cũng sẽ đều hưởng chung 1 chế độ giống như những người dân bản địa tại Nhật Bản.
Tuy nhiên việc tăng này cũng còn tùy theo từng khu vực nhưng những nơi có số lượng người lao động trong khu vực đô thị thì mức lương sẽ tăng cao hơn. Ví dụ như : Tokyo hiện nay có mức lương tối thiểu cao nhất là 932 yên sẽ tăng 25 yên, trong khi Miyazaki và Okinawa có mức thấp nhất tại 736 yên sẽ tăng 24 yên.
Người dân Nhật Bản rất vui mừng khi Chính phủ Nhật công bố tin này
Sưu tầm.

Giới Thiệu Nguyễn Ngân

Check Also

Cuộc sống của Tu nghiệp sinh Việt Nam ở Nhật Bản

Cuộc sống của Tu nghiệp sinh Việt Nam ở Nhật Bản Hiện nay, số lượng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *