Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

Du học Nhật Bản tự túc có nghĩa là du học sinh sẽ vừa học vừa làm. Hình thức du học này giúp du học sinh vừa có cơ hội học tập vừa có cơ hội làm việc mang lại thu nhập cao.

Du học Nhật Bản tự túc luôn là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ Việt quan tâm. Chi phí du học tự túc có tốn kém và đắt đỏ hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Du học Nhật Bản tự túc cần yếu tố nào?

Khi du học tự tức bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh, việc bạn có vượt qua khó khăn để có được tấm bằng ưng ý rất cần sự nỗ rất nhiều yếu tốt.

Sự nỗ lực bản thân khi du học

– Hình thức du học tự túc hiểu đơn giản là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ.

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc

 

– Nhật cho phép bạn đi làm không quá 28 tiếng mỗi tuần khi diện visa của bạn là sinh viên. Việc làm thêm chắc chắn sẽ rất vất có thể đi làm từ lúc 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng và trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

– Đương nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo việc học sao cho thật tốt, cả giai đoạn học tiếng cho đến giai đoạn học chuyên môn. Chính vì vậy đòi hỏi lớn nhất là quyết tâm của bạn phải thật cao.

Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản tự túc

– Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp.
– Nếu bạn từ 18 đến 30 tuổi thì có thể tham gia du học tự túc tại Nhật Bản. Tuy nhiên nếu ngoài 30 tuổi thì bạn vẫn có cơ hội du học tự túc nhưng sẽ học với người sau cao đẳng hay đại học.

Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc cần có quyết tâm cao

Điều kiện về bằng cấp để đi du học Nhật Bản tự túc

Bằng cấp tối thiểu là THPT hoặc tương đương. Nếu bạn càng tốt nghiệp bậc học cao thì cơ hội bạn du học vừa làm tại Nhật sẽ được kéo dài. Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 sẽ tiếp tục du học tự túc.

Phải có vốn từ nhất định về tiếng Nhật

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là yêu cầu bắt buộc khi các bạn tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ mà cốt để khi các em sang Nhật có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ bố trí việc làm thêm.

Bạn rất cần thiết phải có người bảo lãnh về mặt kinh tế, tài chính

Bạn phải có người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên. 
Bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích về du học Nhật Bản tự túc. Chúc các bạn sẽ quyết tâm vượt qua khóa học và giành kết quả cao nhất.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc Visa thẳng – những thông tin cần biết

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *