MỘT SỐ lưu ý KHI NỘP các tài liệu yêu cầu VÀO dai hoc Japan

Bạn là sinh viên Quốc tế và muốn nộp đơn vào một trường Đại học Japan nhưng chưa biết phải làm sao? Bài viết sẽ giúp bạn phương pháp chuẩn bị hồ sơ đi học ngoài nước Nhật Bản…Bắt đầu bằng “quyết định cuối cùng”

Quy trình nộp các tài liệu yêu cầu vào trường dai hoc ở Nhật Bản sẽ diễn ra như thế này. Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là kiếm tìm một khoá mà bạn muốn học. Một khi đã có “quyết định cuối cùng”, hãy liên hệ với văn phòng QT của trường để hoàn thành quá trình nộp đơn. Tùy từng trường Đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực kế tiếp trường hoặc chương trình của mình và làm theo các chỉ dẫn mà Nhà trường đem đến.

các câu hỏi bạn nên đặt cho Văn phòng Quốc tế

– Tôi có đủ điều kiện cho chương trình này không?

– Tôi có thể nộp các tài liệu cần thiết trực tuyến cho khoá này được không? Nếu không, tôi sẽ gửi các tài liệu yêu cầu của mình đến đâu?

– các tài liệu yêu cầu của tôi cần những tài liệu tương tác nào và tôi gửi chúng đến đâu?

– Thời hạn nộp đơn là khi nào?

những giấy tờ cần chuẩn bị

– Một hộ chiếu còn hiệu lực

– Chứng minh khả năng TC ổn định trong trường hợp quá trình học của bạn kéo dài so với dự định

– Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hay chứng minh hoàn thành khoá dự bị đại học đối với khoá Đại học, hay bằng cử nhân và tương đương đối với khoá Master

Một số giấy tờ cần thiết khác

– Giấy tờ chứng nhận khả năng nói, đọc, viết ngôn ngữ Nhật (yêu cầu năng lực japaneses sẽ phụ thuộc vào khoá mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).

– Thư giới thiệu của ĐSQ Nhật ở VN

– Thư giới thiệu từ trường Đại học ở VN nếu bạn dự định tham gia chương trình trao đổi hoặc một kỳ/năm ở Nhật.

– Ít nhất một thư giới thiệu từ teacher hay người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ đại học.

Kỳ thi đầu vào

những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một. Mọi người học Nhật đều phải tham gia kỳ thi này để vào đại học, nhưng kỳ thi của họ sẽ khó hơn nhiều so với kỳ thi của những người học nước ngoài.

Hãy liên hệ với nhà trường để biết chắc rằng bạn có cần tham gia kỳ thi này không, nếu có thì khi nào và ở đâu. Thời gian nộp các tài liệu yêu cầu phụ thuộc vào từng trường Đại học. Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của phần đông những trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên hệ với văn phòng QT của trường để biết chắc thời hạn nộp các tài liệu yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *