XIN THỊ THỰC học viên đi học nước ngoài NHẬT

Bạn đã sẵn sàng để đi học ngoài nước ở Nhật nhưng vẫn chưa bảo đảm phải làm gì để có thị thực sinh viên? Bài viết sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin cần thiết để xin thị thực Japan. Quy trình này có thể hơi phức tạp nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tại sao tôi cần visa?

  • Mọi học viên QT định học nước ngoài tại Nhật hơn 90 ngày đề cần thị thực để được ở lại đây

  • những người học Quốc tế đến từ những quốc gia không có tên trong danh sách 67 quốc gia và khu vực được miễn trừ thị thực sẽ phải xin thị thực trước khi đến Nhật.

Làm thế nào để xin thị thực?

Có 2 phương pháp để xin thị thực

1. Liên hệ Đại sứ quán Nhat Ban hoặc Lãnh sự quán tại VN và điền vào đơn

2. Nộp đơn thông qua trường nhận bạn ở Nhật. Thông thường, trường của bạn sẽ giúp bạn xin visa. Hãy liên hệ với trường của mình để biết các yêu cầu cụ thể và hướng dẫn.

>> các trường đại học nổi trội ở Nhật

Tôi cần các gì để xin visa?

  • Một hộ chiếu còn hiệu lực cho toàn bộ thời gian bạn ở Nhật
  • Chứng mình khả năng tài chính cho toàn thời gian bạn ở Nhật
  • Chứng thư Đủ các yêu cầu cần đáp ứng (Certification of Eligibility)

Chứng thư đủ các yêu cầu cần đáp ứng (Certification of Eligibility)

Chứng thư nay được cấp cho student bởi vì Bộ Tư pháp NB. Bạn có thể nhận được chứng thư này thông qua nhà trường, và đây là lý do tại sao bạn nên xin visa thông qua trường mà bạn đăng ký. Chứng thư này sẽ giúp cho quá trình xin thị thực dễ hơn nhiều.

Lệ phí visa là bao nhiêu?

Lệ phí thị thực phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, nhưng không ít quốc gia không phải trả bất kỳ phí thị thực nào cả! Vào đây để xem bạn sẽ phải đóng bao nhiêu lệ phí cho thị thực Japan.

quá trình xin thị thực nên được áp dụng sau khi bạn đươc nhận vào một trường nào đó. Mặc dù thị thực Nhật Bản không phải là loại phức tạp nhất, nhưng việc có thị thực là rất quan trọng để được học tại đây. Thường xuyên nói chuyện, liên lạc với văn phòng Quốc tế của trường để đảm bảo họ đang hỗ trợ bạn trong việc xin visa của mình. Họ có thể hướng dẫn bạn quy trình và lấy cho bạn Chứng thư Đủ các yêu cầu cần đáp ứng (Certification of Eligibility), nhưng hãy luôn nói chuyện với ai đó ở trường để đảm bảo.

Hãy bắt đầu xin thị thực ngay khi bạn nhận được thư mời nhập học bởi vì việc này sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng để hoàn thành. Đừng chờ nước đến chân mới nhảy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *