Chi phí xklđ Nhật Bản hiện nay

Đối với những người muốn đi xuất khẩu lao động thì việc tìm hiểu về những chi phí xkld Nhật Bản là rất cần thiết. Vậy chi phí này là gì? Những thay đổi về các quy định của chi phí này hiện nay là gì?

Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động và tại những công ty môi giới khác nhau thì phí dịch vụ của mỗi nơi lại có sự chênh lệch khá lớn. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch này và hiện nay nhà nước đã có những bộ luật quy định nào về việc thu phí của các công ty làm dịch vụ này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề về chi phí xklđ Nhật Bản cho người lao động nắm rõ hơn.

Tại sao lại có sự chênh lệch về chi phí xklđ Nhật Bản giữa các công ty?

– Do thời gian xuất cảnh khác nhau và nếu đơn hàng đi nhanh thì chi phí sẽ cao hơn.

– Tùy từng đơn hàng với mức lương thực tế mà bạn nhận được khi ở Nhật.

– Dựa vào điều kiện làm việc của công việc bạn chọn mà có mức chi phí xklđ Nhật Bản khác nhau. Ví như nếu công việc làm trong nhà, trong xưởng có điều hòa hoặc quạt mát thì sẽ cao hơn so với công việc ngoài trời chịu nắng mưa.

– Ngoài ra thì phí đào tạo của từng công ty cũng khác nhau tùy vào đơn hàng bạn chọn. Nếu đơn hàng cần kỹ thuật và chuyên nghiệp hơn thì mức chi phí sẽ đắt hơn.

Chi phí đào tạo khác nhau

– Các loại phí dịch vụ như: khám sức khỏe, làm visa, hộ chiếu, làm các thủ tục khác thì tại các công ty xuất khẩu lao động cũng có sự chênh lệch đáng kể.

– Đặc biệt sự chênh lệch này còn liên quan đến vùng miền, ở miền bắc thì các chi phí xklđ Nhật Bản thường sẽ cao hơn so với miền nam do có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn và thời gian xuất cảnh nhanh hơn.

So sánh chi phí xklđ Nhật Bản hiện nay với các năm trước.

Hiện nay thì các chi phí xklđ Nhật Bản đã được giảm mạnh vì nhiều lý do như:

– Nhiều đơn hàng, ngành nghề được hỗ trợ giảm chi phí như: ngành xây dựng, may mặc hay điều dưỡng do những ngành này bên Nhật đang cần một nguồn lao động lớn.

Ngành điều dưỡng được hỗ trợ chi phí

– Hiện nay, Nhà nước đã bỏ quy định là phải đặt cọc tiền chống trốn trong chi phí xklđ Nhật Bản của mỗi đơn hàng. Nếu bạn đăng ký đi mà các công ty bắt nộp khoản chi phí này thì hãy cẩn thận kẻo bị lừa nhé.

– Đối với những gia đình chính sách, gia đình có công thì thân nhân của họ sẽ được hỗ trợ 100 % vốn đi xuất khẩu lao động.

Với những thông tin về chi phí xklđ Nhật Bản hiện nay ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *