NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT BẢN ĐỂ CHO CÁC BẠN THAM KHẢO

Các bạn là những du học sinh sang Nhật Bản học tập và có nhu cầu tìm cho mình những việc làm thêm để có thêm thu nhập phục vụ cho quá trình học tập cũng như trợ giúp một phần nào đó cho gia đình ở quê hương. Tuy nhiên vì mới sang Nhật cho nên các bạn chưa nắm rõ được tình hình thị trường công việc của đất nước đó ra sao. Thông qua bài viết này các bạn sẽ biết được những việc làm thêm ở Nhật Bản để các bạn tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với khả năng của mình nhất.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển tương đối mạnh so với các nước khác trên toàn thế giới, với đặc thù là một nước có nền kinh tế mạnh tuy nhiên nguồn lao động lại hết sức hạn chế không thể đáp ứng được nhu cầu việc làm do đó việc tuyển dụng những lao động ở nhiều nước bên ngoài là một việc làm tất yếu của Nhật Bản nói chung. Bên cạnh những công việc chính thì những việc làm thêm ở Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ du học sinh hay xuất khẩu lao động ở Việt Nam quan tâm để tìm cho mình những việc làm tốt và phù hợp nhất.

Những việc làm thêm ở Nhật Bản để cho các bạn có thể tham khảo

Các bạn đang là những du học sinh đi sang Nhật Bản học tập, với chính sách vừa học vừa làm các bạn có thể vừa có được kiến thức cơ bản đồng thời lại vừa kiếm thêm được 1 phần thu nhập tương đối để trang trải cho chi phí học hành ăn ở của các bạn bên nước ngoài đồng thời cũng có thể tiết kiệm được chút ít phụ giúp gia đình bố mẹ nơi quê hương vất vả. Dưới đây sẽ là những việc làm thêm ở Nhật Bản để các bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

Làm việc tại các cửa hàng

Đây cũng là một trong những công việc cũng giống như các công việc ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị trên đất nước ta. Với công việc này các bạn có thể làm những việc như trưng bày sản phẩm hàng hóa, lau dọn, tính tiền thu ngân…tuy nhiên công việc này mức lương dành cho các bạn không cao chỉ khoảng 780 yên/giờ.

Làm dịch vụ phát báo

Công việc này bắt buộc các bạn phải làm từ 2 hoặc 3 h sáng cho đến 7h sáng vào tất cả các ngày trong tuần, vì đây là một công việc tương đối vất vả do các bạn phải làm sáng sớm vì thế lương khá cao khoảng từ 120.000 yên/tháng

Làm lập trình

Đối với những bạn có khả năng lập trình thì đây là công việc phù hợp với các bạn với mức thu nhập khá hấp dẫn

Phục vụ nhà hàng khách sạn

Đây là công việc đòi hỏi sự nhiệt tình chăm chỉ và phải biết nói tiếng Nhật để giao tiếp với các khách hàng, công việc này bao gồm những việc các bạn phải làm như dọn dẹp, bưng bê, rửa bát đĩa…tại các nhà hàng khách sạn, đây cũng là công việc tương đối vất vả mà mức lương cũng không cao

Nấu ăn

Để làm được công việc này các bạn cần tìm hiểu kỹ những phong tục sống của người dân Nhật Bản họ thích ăn uống ra sao từ đó các bạn mới đúc rút kinh nghiệm để nấu ăn chế biến các món ăn tại các nhà hàng quán xá bên Nhật.

Như vậy trên đây là những việc làm thêm ở Nhật Bản phổ biến nhất để các bạn có thể tranh thủ làm để kiếm thêm thu nhập. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *