CÓ NÊN ĐI XKLĐ QUA CÁC MÔI GIỚI

Những năm trở lại đây, việc đi xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động với mong muốn có thu nhập cao hơn làm việc ở trong nước. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hiện nay có không ít người làm công việc môi giới xuất khẩu lao động. Vậy xklđ qua các môi giới có nên hay không ?

Việt Nam mở cửa hội nhập với quốc tế, đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nước nhà. Và một trong những lợi ích của việc mở cửa hội nhập không thể không kể đến là trao đổi lao động giữa các nước. Các công dân của Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Bạn đang có nhu cầu đi xklđ, bạn tìm hiểu và thấy có quá nhiều môi giới xklđ. Liệu xklđ qua các môi giới có phải một lựa chọn tốt khi đi xklđ ? Hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xklđ qua các môi giới là gì ?

Trước khi quyết định xklđ qua các môi giới, bạn cần hiểu rõ ràng và chính xác môi giới xuất khẩu lao động là gì ? Nhu cầu xuất khẩu lao động ra nước ngoài làm việc ngày một tăng cao kéo theo đó là sự mọc lên như nấm của các công ty làm dịch vụ xuất nhập khẩu. Số công ty có giấy phép hoạt động nhiều mà số lượng môi giới, cò mồi xuất khẩu lao động cũng không ít.

Nhu cầu xuất khẩu lao động ngày một tăng cao

Môi giới là trung gian giữa công ty xuất khẩu lao động và những người lao động. Công việc của người môi giới chính là tìm kiếm những người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động và sau đó liên lạc, giới lao động cho các công ty. Những người này sau khi hoàn thành công việc sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng từ công ty đồng thời họ cũng thu của người lao động một lượng tiền gọi là phí môi giới.

Tính hai mặt của xklđ qua các môi giới

Những người làm môi giới thường rất giỏi trong việc ăn nói. Họ nói những lời lẽ như rót mật vào tai khiến cho những người môi giới tin tưởng họ, chọn họ để làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Thông thường thì xklđ qua các môi giới, cái lợi của người lao động là được tư vẫn rất nhiệt tình và có khả năng dễ dàng tìm thấy các công ty làm dịch vụ xklđ.

Có nên xklđ qua các môi giới?

Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt, và chắc chắn xklđ qua các môi giới cũng không phải là ngoại lệ. Xklđ qua các môi giới có mức độ rủi ro rất lớn và thường thì phí môi giới là không nhỏ. Ví dụ như tiền môi giới thông thường để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là khoảng trên 1000$, đi Đài Loan là từ 500$ trở lên…

Và một số trường hợp người lao động được môi giới yêu cầu nộp phí cao nhưng họ lại không đủ tiền, phải đi vay mượn của người khác. Cuối cùng tiền mất tật mang, họ không được đi xuất khẩu lao động nhanh như môi giới đã hứa mà còn phải gánh thêm một khoản nợ lớn.

Chính vì lợi ít mà hại nhiều như vậy nên người lao động cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xklđ qua các môi giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *