Di lao dong nhat ban het bao nhieu tien – vấn đề đáng lưu tâm

Hiện nay rất nhiều người đang muốn đi nhật bản để du học và tìm kiếm việc làm. Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. Bạn đang phân vân di lao dong nhat ban het bao nhieu tien thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

di lao dong nhat ban het bao nhieu tien

Những khoản chi phí di lao dong nhat ban het bao nhieu tien?

  • Tiền dịch vụ đi lao động nhật bản:

Tiền dịch vụ đi lao động nhật bản là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy định của dịch vụ tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

  • Chi phí đào tạo tiếng nhật trước khi xuất cảnh:

Để có thể làm việc tại Nhật Bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Yêu cầu của nhà tuyển dụng là phải có trình độ tiếng Nhật như vậy chi phí đào tạo tiếng nhật trước khi xuất cảnh cũng là một khoản chi phí khá nhiều cho từng lao động.

  • Chi phí khám sức khỏe để lao động nhật bản đi xuất khẩu:

Người lao động đăng ký đi làm việc nước ngoài đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi ứng tuyển để kiểm tra có thể đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tùy vào bệnh viện mà chi phí có sự chênh lệch cao thấp khác nhau.

  • Chi phí cho đào tạo tay nghề lao động trước khi xuất khẩu:

Chi phí đào tạo tay nghề cho người lao động đối với mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật bản khi đi xuất khẩu.

Chi phí cho người lao động đi nhật bản bao nhiêu

  • Chi phí môi giới lao động:

Chi phí môi giới lao động là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của bộ lao động, thương binh và xã hội.

Chi phí môi giới lao động không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.

Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

Bạn đang cần tìm hiểu về chi phí xuất khẩu thì hãy tìm hiểu bài viết trên đây để biết về việc di lao dong nhat ban het bao nhieu tien. Và bạn biết chi phí đó hợp lý nhất, đảm bảo chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *