Ưu nhược điểm của học nguồn trong XKLĐ Nhật Bản

Bạn đã nghe thấy từ Đào tạo nguồn (hoặc học nguồn) khi tìm hiểu về các chương trình XKLĐ Nhật Bản chưa? Nhưng bạn chưa hiểu đó là gì, có lợi ích gì khi tham gia, nhược điểm của chương trình này và liệu bạn có nên tham gia các chương trình này không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó một cách cặn kẽ nhất

Cách hiểu đơn giản nhất về học nguồn

Khi bạn tham gia các đơn XKLĐ, bạn cần phải thi tuyển và phải cạnh trạnh với các bạn học viên khác để được các nhà tuyển dụng Nhật Bản tuyển chọn, vậy điểm mạnh của bạn khi so sánh với các bạn học viên khác là gì?

Học nguồn giúp bạn nâng cao các điểm mạnh của mình, đào tạo cho bạn tư tin khi giao tiếp cơ bản, tác phong khi phỏng vấn và loại bỏ các điểm yếu của bạn.

Cụ thể là học nguồn là học những gì

  • Trước tiên, đó là đào tạo tiếng Nhật Bản, bài JIKO để bạn có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật.
  • Thứ 2, chuẩn bị cho các bài thi tay nghề hoặc một số bài thi phổ biến khác (kiểm tra nhanh nhẹn, tốc độ, tập trung, …)
  • Thứ 3, để phổ biến nội dung thi tuyển
  • Thứ 4, hướng dẫn cho bạn các quy tắc khi thi tuyển (cách đi, cách đứng, mắt nhìn thẳng, …)

Thời gian học nguồn

Thời gian học nguồn khoảng từ 1 tuần – 4 tuần, tùy thuộc công ty, trung tâm khác nhau. Nói chung sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể được sắp đơn hàng thi rồi, bạn có thể phải thi 3,4 lần mới có thể đỗ đơn hàng.

Học nguồn có mất chi phí không?

Về cơ bản các Trung tâm XKLĐ đều không lấy Học nguồn làm lợi nhuận, nên chi phí học nguồn thường được tối thiểu hóa để tạo điều kiện cho người lao động.

Chi phí trọn gói thường rơi vào khoảng 50 – 80 nghìn/1 ngày cho cả học và ăn ở, vậy tổng chi phí sẽ khoảng 1.500.000 đồng/ 1 tháng.

Có bắt buộc phải học nguồn không?

Việc học nguồn tùy thuộc chính sách từng công ty, nhưng thường thì bắt buộc với các đơn hot/ tốt như công xưởng, trong khi không bắt buộc với các ngành vất vả hơn như cơ khí, xây dựng.

 Học nguồn có lợi ích gì?

Học nguồn bạn có rất nhiều lợi thế, đó là những gì:

Như đã giới thiệu ở trên, học nguồn giúp bạn được đào tạo bài bản, nên đảm bảo khả năng trúng đơn hàng cao hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ được

  • Tham gia các đơn hàng tốt nhất
  • Được thi tuyển liên tục
  • Tỉ lệ trúng tuyển cao hơn

Nhưng bên cạnh đó, học nguồn cũng có mặt hạn chế là bạn sẽ phải cọc thi tuyển và bạn bị ràng buộc tại công ty XKLĐ trong khoảng 4 tháng.

Tôi có nên học nguồn không

Với các phân tích chi tiết ở trên, thì việc học nguồn hay không bạn sẽ phải tự quyết định, đương nhiên với các công ty bắt buộc học nguồn thì hoặc là bạn sẽ phải đăng ký học nguồn, hoặc bạn sẽ phải chọn lựa công ty khác.

Để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn hãy tìm các công ty XKLĐ Nhật Bản để trao đổi trực tiếp để biết được chính sách của mỗi công ty nhé.

Tham khảo chính sách học nguồn tại công ty XKLĐ Nhật Bản HTD

Bạn có câu hỏi nào không, hãy comment bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *