Làm thế nào để có chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật hợp lý

 

Làm thế nào để có chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật hợp lý là mối quan tâm của nhiều người khi có kế hoạch đi xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản. Vậy cùng tìm hiểu và tham khảo một số kinh nghiệm để có thể tiết kiệm hợp lý khoản tiền đầu tư ban đầu này.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật phụ thuộc nhiều vào đơn hàng lao động mà bạn chọn lựa.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật phụ thuộc rất lớn vào đơn hàng lao động mà bạn chọn lựa. Trong đó bao gồm:

  • Thời gian lao động: Hiện nay thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm 1 năm và 3 năm. Theo đó, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật của mỗi thời gian cũng khác nhau.
  • Ngành nghề lao động: Tùy theo mỗi năm, mỗi giai đoạn mà chính phủ Nhật Bản sẽ có một số ngành nghề ưu tiên cần lao động. Do đó chính sách cũng sẽ có sự ảnh hưởng hoặc hỗ trợ trực tiếp về chi phi xuat khau lao dong sang nhat.
  • Mức lương/thu nhập: Đối với những đơn hàng lao động tốt, mức lương/thu nhập cao thì chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật cũng sẽ cao.

Nắm bắt thông tin chính sách mới nhất để tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật

Như năm 2018, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật được giảm nhờ chính sách bỏ cọc chống trốn. Thêm vào đó một số nhóm ngành nghề được chính sách hỗ trợ như: ngành nông nghiệp, ngành xây dựng, ngành chế biến thực phẩm, ngành dệt may, ngành cơ khí – kim loại…

Bên cạnh đó, chính sách năm 2018 do Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội ban hành thì những thân nhân gia đình chính sách, gia đình có công được hỗ trợ vay vốn mức tối đa 100% khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Đó là một cơ hội lớn cho người lao động tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật nếu trong diện này.

Lựa chọn đơn vị môi giới phù hợp để tối ưu chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật

chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật bao gồm các khoản chi phí như phí môi giới, phí đào tạo tiếng Nhật, phí đào tạo tay nghề, phí dịch thuật, phí máy bay – visa… nên việc lựa chọn đơn vị môi giới uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp cũng góp phần không nhỏ cho việc giảm con số tổng chi phí đầu tư mà người lao động bỏ ra ban đầu.

Trong thực tế còn rất nhiều cách để tiết kiệm được chi phi xuat khau lao dong sang Nhat. Trên đây là 03 kinh nghiệm tiêu biểu. Và quan trọng trên hết là tùy vào cụ thể hồ sơ của bạn mà vận dụng, để việc tiết kiệm chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật được hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *